Đang tải...

Những khu vui chơi ở Sapa

Điểm hẹn Lùng Khấu Nhin

- Hằng tuần, những buổi chợ phiên lại lần lượt diễn ra ở các xã khác nhau trên vùng cao huyện Mường Khương. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng làm say lòng du khách mỗi khi đến với Sapa

- Thứ 5, là chợ phiên Lùng Khấu Nhin tại trung tâm xã. Chợ phiên không lớn, chỉ là những quán hàng đơn giản, thậm chí là tấm nilon trải trên đất bày bán những sản phẩm "cây nhà lá vườn". Tuy vậy, chợ vẫn khá đông đúc và nhộn nhịp.

Quầy hàng may mặc.
 
- Tại chợ phiên, người dân bán rau xanh, trái cây, gà đồi, lợn bản địa... Các sạp hàng bán những ví, túi, mũ, hàng thổ cẩm có họa tiết đẹp, thể hiện óc thẩm mỹ, trí sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo.
 
 
du lịch sapa
Một buổi họp chợ của người dân nơi đây.
 
- Những hàng bán bánh tẻ, bánh nếp thơm lừng bên cạnh quầy bán rượu ngô. Người bán rượu mang theo chiếc chén nhỏ, hồ hởi mời khách uống thử để thưởng thức hương rượu ngô nồng nàn.
Nhộn nhịp chợ phiên.
 
- Cuối giờ sáng, đông nhất vẫn là những hàng phở và thắng cố, nhâm nhi chén rượu ngô, người vùng cao vui cười, nói chuyện rôm rả.
 
- Từ sáng sớm, những người bán hàng ở thị trấn đã đánh xe tải tới đây với đủ các loại bàn ghế, phông bạt để dựng quán hàng. Có đủ những mặt hàng cần thiết để người dân trong vùng chẳng phải đi quãng đường xa tới chợ huyện tìm mua đồ nữa. Đó là bánh kẹo, đồ gia dụng, chăn, đệm, quần áo, giày, dép, hàng điện tử như điện thoại, đầu đĩa…
 
- Chợ phiên Lùng Khấu Nhin luôn đông vui, nhộn nhịp. Thấp thoáng những vị khách nước ngoài vãn cảnh.